Tân Lợi sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 28/06/2024 18:21 41 0
Ngày 27 tháng 6, Đảng ủy xã Tân Lợi đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện Nguyễn Hữu Hùng dự chỉ đạo hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
   Trong 6 tháng qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt kết quả tốt trên hầu hết các lĩnh vực. Tình hình tư tưởng, chính trị ổn định, đoàn kết nội bộ; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cán bộ, đảng viên và Nhân dân chấp hành tốt; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kinh tế xã hội, ANQP của địa phương trên tinh thần Nghị quyết đảng bộ năm 2024 đề ra. Tổng thu ngân sách của xã gần 3,3 tỷ, đạt 62,67% kế hoạch. Tiếp tục duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới và 03 khu dân cư kiểu mẫu (ấp Trảng Tranh, Đồng Bia và Thạch Màng), triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ấp Quân Y. Hoàn thành cài đặt chữ ký số trong chiến dịch “90 ngày đêm” thực hiện mục tiêu “4 phủ”, với 1.754 chữ ký số, đạt 108,22% (đứng đầu toàn huyện).
Bí thư Đảng uỷ xã Lê Tiến Định quán triệt một số nội dung của hội nghị
   Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được chú trọng, triển khai có hiệu quả chuyên đề của Trung ương, của tỉnh về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 6 tháng đầu năm, cử 03 quần chúng đi học lớp bồi dưỡng LLCT kết nạp Đảng; 02 đồng chí đi học lớp bồi dưỡng LLCT dành cho Đảng viên mới, 01 đồng chí đi học lớp Trung cấp LLCT, 04 đồng chí học lớp Sơ cấp lý luận chính trị.
UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện Nguyễn Hữu Hùng chỉ đạo một số nhiệm vụ đảng uỷ xã cần tập trung thời gian tới
   Phát biểu chỉ đạo hội nghị, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện Nguyễn Hữu Hùng nhấn mạnh một số nội dung quan trọng Đảng bộ, chính quyền cần tập trung thực hiện như: xã phải rà soát những chỉ tiêu chưa đạt, phân tích đánh giá, tìm nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và giải pháp tháo gỡ để thực hiện trong 6 tháng cuối năm. Tập trung công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã và công tác diễn tập phòng thủ; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kiến nghị, bức xúc của Nhân dân ngay tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Minh Hiền