Tân Hòa sơ kết công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ ba - 02/07/2024 09:29 47 0
Ban thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững xã Tân Hòa vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2024. Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững xã Tân Hòa Bùi Văn Tất chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban thực hiện xã Tân Hòa Bùi Văn Tất chủ trì hội nghị
Tân Hòa hiện có 6.380,80 ha đất rừng và đất lâm nghiệp. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban thực hiện phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn. Nhờ vậy nhận thức, trách nhiệm của người dân nâng lên rõ rệt; số vụ vi phạm giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước.
Ban thực hiện đã phối hợp cơ quan chức năng, đơn vị chủ rừng tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực lâm nghiệp, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, … bằng nhiều hình thức khác nhau phù hợp với tình hình thực tế. Trong 6 tháng đầu năm, Ban thực hiện đã phối hợp tuyên truyền 6 đợt, kiểm tra 48 đợt,… phát hiện 01 vụ vi phạm về hành vi khai thác rừng trái pháp luật và giao Hạt Kiểm lâm xử lý theo quy định.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú Phạm Thanh Chính đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đề nghị Ban thực hiện xã Tân Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng, đặc biệt, triển khai nhiều giải pháp bảo vệ đàn Bò tót đang sinh sống trên địa bàn; Tăng cường công tác phối hợp, các biện pháp quản lý bảo vệ rừng tự nhiên ngoài quy hoạch 03 loại rừng tại tiểu khu 381. Đồng thời, rà soát, củng cố kiện toàn các tổ đội phòng cháy, chữa cháy rừng các ấp; tăng cường công tác Kiểm tra sử dụng đất rừng của các đơn vị chủ rừng, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm; đôn đốc các đơn vị chủ rừng thực hiện chế độ Báo cáo định kỳ cho UBND xã theo quy định. Các tổ chức, cá nhân cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm, đồng lòng trong việc quản lý, bảo vệ, phát triển và phòng cháy chữa cháy rừng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2024.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy