Tân Phú ra mắt Tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở

Thứ hai - 01/07/2024 18:11 14 0
Chiều nay 1-7-2024, UBND thị trấn Tân Phú đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở. Đây là đơn vị được Công an huyện Đồng Phú chọn làm điểm. Thượng tá Nguyễn Quốc Dũng - Phó trưởng công an huyện Đồng Phú, lãnh đạo thị trấn Tân Phú và các thành viên dự buổi lễ.

Lãnh đạo huyện, thị trấn Tân Phú và các thành viên ra mắt tại buổi lễ
Tại buổi lễ, UBND thị trấn Tân Phú đã thông qua Quyết định về việc thành lập 5 tổ bảo vệ an ninh trật tự tại 5 khu phố, ấp trên địa bàn, gồm 26 thành viên, mỗi tổ đều cơ cấu: 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và các tổ viên. Nhiệm vụ của các tổ là hỗ trợ công an thị trấn Tân Phú nắm tình hình an ninh trật tự; xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm ANTT, ATGT, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động…
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Phú Hoàng Đại Hiệu đề nghị: Tổ bảo vệ ANTT không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức, đoàn kết nội bộ, gương mẫu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Đồng thời, chấp hành nghiêm sự phân công, điều động của cấp trên; luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong cộng việc, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn; tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương, xây dựng chính quyền cơ sở, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại địa phương.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy