Khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ cho bà Cóng Nhì Múi

Thứ hai - 03/06/2024 10:48 110 0
Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Phú vừa phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã Đồng Tâm tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà CTĐ cho hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Căn nhà được xây cho gia đình bà Cóng Nhì Múi, sinh năm 1957 (dân tộc Hoa) ngụ tại ấp 3, xã Đồng Tâm. Bà Múi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, bà có 4 người con thì có đến 2 người con bị tai nạn, không có khả năng lao động. Hiện gia đình bà có 11 khẩu ( cả con và cháu) đang ở trong 1 căn nhà mượn của người dân trên địa bàn.
Nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, Hội CTĐ xã Đồng Tâm đã vận động mạnh thường quân tặng cho 1 miếng đất để xây nhà. Dự kiến tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng, trong đó Giáo xứ Đồng Xoài là nhà tài trợ chính, hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng.

Các đại biểu chụp hình cùng gia đình bà Cóng Nhì Múi tại lễ khởi công
  Với sự hỗ trợ này, Hội CTĐ cũng như nhà tài trợ hy vọng sẽ giúp gia đình bà Múi sớm ổn định về chỗ ở, có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Minh Hiền