Ban thường vụ Huyện uỷ Đồng Phú kiểm điểm, đánh giá, xếp loại cuối năm

Thứ sáu - 22/12/2023 09:44 440 0
Sáng ngày 22-12, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Giang Thị Phương Hạnh cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ đã dự kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Ban thường vụ Huyện uỷ Đồng Phú năm 2023.

Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Giang Thị Phương Hạnh quan triệt một số nội dung kiểm điểm
   Phát biểu quán triệt mục đích, yêu cầu, phương pháp và nội dung kiểm điểm, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Giang Thị Phương Hạnh yêu cầu, việc kiểm điểm phải dựa trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, khách quan, thẳng thắn, đi vào thực chất. Từng cá nhân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện những ưu điểm, kết quả đạt được năm 2023 của tập thể và cá nhân các đồng chí uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy. Qua đó, thẳng thắn chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân; bài học kinh nghiệm; phương hướng, biện pháp khắc phục hạn chế thời gian tới.
   Năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm, giai đoạn 2021-2025. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tính đến ngày 10/12/2023, Tổng thu ngân sách Nhà nước phát sinh trên địa bàn huyện 427,110 tỷ đồng, đạt 76,68% dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao, ước thực hiện 557 tỷ đồng, đạt 100% dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao; thành lập mới 02 hợp tác xã, đạt 100% kế hoạch. Toàn huyện cấp 1.272 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 114,12%, ước thực đạt 119,5% kế hoạch. Số hộ nghèo giảm trong năm ước thực hiện 54 hộ, đạt 100% kế hoạch.
Lĩnh vực an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị  được quan tâm thực hiện hiệu quả. Trong năm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội 3-5%; bàn giao 151 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Toàn huyện phát triển 76 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu; 100% tổ chức chính trị - xã hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% thủ tục hành chính thực hiện trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, đạt 100% kế hoạch.

Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ dự hội nghị
Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Quốc Dũng phát biểu trước khi hội nghị tiến hành các nội dung kiểm điểm
   Theo nội dung chương trình, trong ngày làm việc thứ nhất, hội nghị tập trung kiểm điểm tập thể Ban thường vụ Huyện uỷ năm 2023 và thảo luận, góp ý, tiếp thu nội dung chỉ đạo và kết luận nội dung kiểm điểm tập thể Ban thường vụ Huyện ủy. Tiếp đó là kiểm điểm cá nhân các đồng chí trong thường trực Huyện ủy và thảo luận, góp ý, kết luận nội dung kiểm điểm từng cá nhân.
   Sau phần kiểm điểm của tập thể Ban thường vụ và cá nhân các đồng chí trong thường trực Huyện uỷ, hội nghị tiếp tục kiểm điểm từng cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy và cán bộ diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Thảo luận, góp ý và kết luận nội dung kiểm điểm từng cá nhân.

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để Ban thường vụ Huyện uỷ tập trung kiểm điểm toàn diện, khách quan trên tất cả các mặt
   Trong ngày làm việc thứ hai, hội nghị sẽ nghe báo cáo kết quả đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên; tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý năm 2023; thông qua nội dung chấm điểm theo khung tiêu chí đánh giá chất lượng Đảng bộ huyện năm 2023; thảo luận, góp ý và biểu quyết kết quả.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh