Đồng Phú đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và lấy phiếu tín nhiệm Ban thường vụ Huyện uỷ

Thứ tư - 27/12/2023 17:12 238 0
Chiều ngày 27-12, Huyện uỷ Đồng Phú tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 (mở rộng) nhằm thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Ban chấp hành Đảng bộ huyện năm 2023; chương trình công tác của Ban chấp hành, Ban thường vụ, Thường trực Huyện uỷ năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra giám sát của Ban chấp hành và Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ cũng như chương trình công tác và phương hướng nhiệm vụ kiểm tra giám sát năm 2024.
   Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Quốc Dũng; Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ; Phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị.
Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị

Toàn cảnh hội nghị
Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND hyện Đinh Văn Kỹ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của BCH Đảng bộ huyện năm 2023
Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Hồ Hùng Phi báo cáo kết quả kiểm tra giám sát
   Năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm, giai đoạn 2021-2025. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Phú đã đạt nhiều kết quả tích cực.
   Tính đến ngày 10/12/2023, tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn huyện 427,110 tỷ đồng, đạt 76,68% dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao, ước thực hiện 557 tỷ đồng, đạt 100% dự toán; toàn huyện cấp 1.272 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 114,12%, ước thực đạt 119,5% kế hoạch. Số hộ nghèo giảm trong năm ước thực hiện 57 hộ, vượt 3 hộ so với chỉ tiêu.
   Lĩnh vực an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị  được quan tâm thực hiện hiệu quả. Trong năm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội từ 3-5%; tỉ lệ thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Toàn Đảng bộ phát triển 76 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu; 100% tổ chức chính trị - xã hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% thủ tục hành chính thực hiện trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, đạt 100% kế hoạch.
Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Quốc Dũng phát biểu quán triệt hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị BCH Đảng bộ huyện
   Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua Nghị quyết phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, với 20 chỉ tiêu cơ bản. Trong đó có 4 chỉ tiêu về kinh tế, 10 chỉ tiêu về xã hội và môi trường, 2 chỉ tiêu về quốc phòng - an ninh, 4 chỉ tiêu về dựng hệ thống chính trị.
Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ Phạm Văn Minh thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự Uỷ viên BCH Đảng bộ
Bỏ phiếu tín nhiệm đối với nhân sự uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ
   Chiều cùng ngày, Huyện uỷ Đồng Phú đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt nhằm thực hiện quy trình giới thiệu nhân đề nghị chỉ định bổ sung 1 uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2024 và hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện để lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh