Khởi công đường kết nối giữa Đồng Xoài - Đồng Phú - Phú Riềng

Thứ ba - 26/12/2023 08:43 356 0
Chiều ngày 25-12, UBND hai huyện Phú Riềng và Đồng Phú phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng đường dọc hướng sông Bé kết nối Đồng Xoài - Đồng Phú - Phú Riềng giai đoạn 1.

Lãnh đạo và bà con nhân dân các địa phương dự lễ
   Dự lễ, về phía huyện Đồng Phú có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quốc Dũng; Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn. Phía huyện Phú Riềng có Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam. Về phía thành phố Đồng Xoài có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Đăng Khoa.

Lãnh đạo các bên chụp hình lưu niệm tại cây cầy sắp được khởi công

Đường dọc hướng sông Bé kết nối Đồng Xoài - Đồng Phú - Phú Riềng được coi là dự án hết sức quan trọng, nhằm kết nối từ Quốc lộ 14, thành phố Đồng Xoài qua huyện Đồng Phú đi dọc sông Bé đến địa phận huyện Phú Riềng, điểm cuối là huyện Bù Gia Mập. Qua đó tạo nên tuyến đường song song với tỉnh lộ ĐT.741, tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế, kết nối thông thương giữa các huyện, thành phố với nhau.

Lãnh đạo các địa phương thực hiện nghi thức khởi công

Đối với tuyến đường thuộc địa phận xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú có chiều dài 1,2 km, tổng diện tích thu hồi khoảng 3,65ha, với 93 thửa đất chịu ảnh hưởng, được huyện Đồng Phú vận động, giải phóng mặt bằng.

Người dân xã Thuận Phú hiến đất, cây trồng giải phóng mặt bằng
   Trong giai đoạn này, UBND huyện Phú Riềng sẽ đầu tư 1 cầu Bê tông cốt thép dự ứng lực bắc qua suối Rạt với chiều dài 51,6m, chiều rộng mặt cầu 10,5m và tuyến đường nhựa dài 4,7km với mục đích kết nối trục ĐT.758 và đường Long Tân - Tân Hưng (Hớn Quản
​  Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong hiến đất làm đường

Lãnh đạo huyện Đồng phú tặng quà cho các hộ khó khăn

Dịp này, UBND 2 huyện Đồng Phú và Phú Riềng đã tặng giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích tốt trong công tác hiến đất làm đường kết nối giữa hai huyện. Ngoài ra, các nhà thầu thi công cũng tặng 30 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh