Chương trình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” tại Đồng Phú

Thứ hai - 01/01/2024 10:31 198 0
Ngày 31-12-2023, Huyện đoàn Đồng Phú phối hợp Phòng Tài nguyên và môi trường huyện đã tổ chức chương trình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2023. Đây cũng là hoạt động chung tay Xây dựng Nông thôn mới của tuổi trẻ Đồng Phú.

Chương trình được tổ chức tại các điểm chợ trên địa bàn huyện
         Tham gia chương trình có hàng trăm đoàn viên thanh niên tại 5 xã, thị trấn, bao gồm: Tân Phú, Tân Lập, Tân Tiến, Thuận Phú, Tân Phước. Với các phần việc, như: In ấn các băng rôn, phông chữ tuyên truyền cho hoạt động bảo vệ môi trường. Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường đến các tiểu thương và hộ dân. Tuyên truyền để người dân biết các quy trình phân loại rác, thực hiện các phần việc để bảo vệ môi trường sống tốt hơn.

Phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường tại chợ Đồng Phú
           Đặc biệt, chương trình “Đổi rác lấy quà”, người dân đã thu gom hàng trăm kg rác thải nhựa đổi các sản phẩm thân thiện với môi trường, như: Thùng rác, bình đựng nước, làn đi chợ, túi đi chợ, … với tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Nhiều người dân thu gom rác thải nhựa đổi sản phẩm thân thiện với môi trường
Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, người dân về ý thức bảo vệ môi trường và giảm thiểu rác thải; đồng thời trang bị kiến thức, thông tin về việc bảo vệ môi trường sống.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy