Trao nhà Chữ thập đỏ tại xã Tân Tiến

Thứ tư - 07/02/2024 16:07 271 0
Hưởng ứng phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, ngày 7/2, Hội CTĐ huyện Đồng Phú phối hợp với UBND xã Tân Tiến cùng chùa Pháp Huyền (xã Tân Lợi) tổ chức lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ ông Huỳnh Ngọc Đon (Sinh năm 1959), ngụ tại ấp Minh Tân (xã Tân Tiến). Dự lễ có Ủy viên ban thường vụ, trưởng ban dân vận huyện ủy, chủ tịch UBMTTQVN huyện Ngô Thị Thanh Chung.
Căn nhà thực sự có ý nghĩa, giúp gia đình ông Huỳnh Ngọc Đon đón tết Nguyên đán an vui, trọn vẹn
   Căn nhà có diện tích 52m2, kết cấu mái lợp tôn, tường xây tô, nền lát gạch bông, cửa bằng sắt, kính, với tổng kinh phí 110 triệu đồng. Trong đó chùa Pháp Huyền hỗ trợ 80 triệu đồng từ việc tổ chức lễ hội ẩm thực chay, số tiền còn lại gia đình và người thân đóng góp.

Không chỉ có ngôi nhà mới, gia đình ông Đon còn được tặng nhiều phần quà thiết thực
   Được biết, gia đình ông Đon thuộc diện khó khăn của xã, 2 ông bà lớn tuổi sức khỏe yếu, ông không làm được việc nặng, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc vào việc làm thuê của bà. Ngôi nhà được xây dựng là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình ông Đon, tiếp thêm thêm động lực giúp gia đình ông vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Mở cửa, bàn giao chìa khóa cho gia đình ông Đon
   Nhân dịp này, UBND xã Tân Tiến, Hội chữ thập đỏ xã và các mạnh thường quân cũng đã trao tặng gia đình ông nhiều phần quà là vật dụng và tiền mặt, tạo điều kiện cho gia đình đón tết nguyên đán thêm ấm áp, an vui.

Tác giả bài viết: Minh Hiền