Các thành viên trong đàn kiểm tra bếp ăn của trường
Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe Ban Giám hiệu nhà trường báo cáo công tác thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng cho trẻ em. Đoàn giám sát, kiểm tra về cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến, nguồn gốc thực phẩm, bảo quản, chế độ lưu mẫu thức ăn, hợp đồng cung cấp thực phẩm; kiểm soát nguyên liệu đầu vào, kiểm soát khâu sơ chế, chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm, nguồn nước dùng để chế biến thực phẩm, …
Qua kiểm tra cho thấy, Trường mầm non Mầm non Thuận Lợi đã chú trọng và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về VSATTP; xây dựng bếp ăn theo quy định, quan tâm lựa chọn nguồn thực phẩm đầu vào phục vụ bữa ăn cho trẻ bảo đảm an toàn, chủ động nâng cấp, tu bổ cơ sở vật chất tại bếp ăn tập thể, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.
Thông qua hoạt động giám sát góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, giúp nhà trường kịp thời phát hiện, bổ sung, chấn chỉnh những thiếu sót, hạn chế trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe cho trẻ mầm non.
Qua giám sát, nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về vệ sinh ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường Mầm non. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức vệ sinh ATTP, đảm bảo an toàn cho từng bữa ăn của trẻ.