Tân Lập: Hơn 201 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Thứ ba - 17/09/2024 22:07 13 0
Chiều 16-9, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Lập đã phát động ủng hộ đồng bào phía Bắc khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra. Dự lễ phát động có HUV, Bí thư Đảng ủy xã Phan Thị Hoa, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng ban CTMT các ấp trên địa bàn.

Đông đảo cán bộ, người dân ủng hộ kinh phí hỗ trợ người dân phía Bắc
Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Lập Văn Tài đã đọc lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước kêu gọi toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.
Trong những ngày qua, cơn bão số 3 gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của 26 tỉnh, thành phố phía Bắc, gần 330 người chết, mất tích; gần 2 ngàn người bị thương; khoảng 340 căn nhà tốc mái, hư hỏng; 83.400 căn nhà bị ngập, … ước tính thiệt hại gần 40 ngàn tỷ đồng
.           Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, xã Tân Lập đã phát động quyên góp kinh phí, hàng hóa, nhu yếu phẩm, … chung tay hỗ trợ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả thiên tai, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.
Sau phát động, lãnh đạo các xã, cán bộ, công chức, người lao động, cán bộ khu dân cư hưởng ứng đóng góp. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Lập đã tiếp nhận hơn 201 triệu đồng và tiếp tục tiếp nhận đến ngày 30-9 để chuyển đến cho đồng bào vùng lũ.

Tác giả: Khắc Bảy